Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt

13 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13232)
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ, Một Phó Giáo Sư Trung Quốc Tiếp Tay Bị Bắt
Huawei Lại Bị Tố Ăn Cắp Bí Mật Công Nghệ Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.

Trước đó ông giáo sư đã tới một đại học tại Texas để giảng dạy, và không loại trừ khả năng hành động đi giảng dạy là bình phong để tìm kiếm đối tác cho phép vị phó giáo sư ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty tại đây. Phía Mỹ đã bắt giữ ông Bo Mao vào ngày 14/08/2019, và thả vào ngày 20 sau khi ông ta trả 100,000 USD tiền bảo lãnh, nhưng không được rời khỏi Mỹ để chờ xét xử.


Đã nhiều lần Huawei là trung tâm của những vụ tố cáo cũng như những vụ án ăn cắp bí mật công nghệ từ các công ty lớn. Sau khi bị liệt vào danh sách đen, cấm không được làm việc và hợp tác với các tập đoàn công nghệ Mỹ, Huawei phải tự thân vận động phát triển những công nghệ họ cần mà trước giờ phụ thuộc vào đối tác phía bên kia bờ đại dương. Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng, Huawei có cả kế hoạch nhập lậu điện thoại sang Mexico, che đậy nguồn gốc rồi đưa vào Mỹ để bán.

51Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.