Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ

Sunday, September 15, 201912:00 AM(View: 17014)
Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ
Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra. Đây là hệ quả sau khi có những cáo buộc Kaspersky hợp tác với chính phủ Nga để phát triển những phần mềm phục vụ cho lực lượng cảnh sát và hành pháp ở Nga. Phía an ninh nội địa Mỹ lo ngại mối liên quan giữa Kaspersky và chính phủ Nga và nhiều cơ quan khác thuộc chính phủ Nga có thể biến việc hợp tác với Kaspersky đối với các cơ quan Mỹ trở thành nguy cơ tiềm ẩn cho việc bảo mật thông tin và an ninh quốc gia.

Chris Morales, giám đốc mảng phân tích bảo mật và nhận diện nguy cơ tại Vectra AI Inc cho rằng: “Mối quan tâm lớn hơn bây giờ là nếu cấm Kaspersky thì sẽ chọn tổ chức nào để thay thế? Có nhiều lựa chọn trên thị trường nhưng đều cần sự cân nhắc kỹ lưỡng và thử nghiệm từ bất kỳ tổ chức chính phủ nào để chắc chắn phần mềm bảo mật phù hợp với hệ thống hiện tại”

Một vấn đề khác nảy sinh, không chỉ ở những chiếc máy tính cá nhân mà còn cả những hệ thống của các cơ quan tổ chức. Khi gỡ bỏ chương trình diệt virus để cài phần mềm mới, máy tính cũng phải restart như bình thường. Có những hệ thống không được phép tắt đi rồi gây ra gián đoạn trong nhiều ngành nghề. Chỉ mất vài phút để restart máy tính, nhưng khi nhân với hàng nghìn hàng vạn chiếc máy tính phải sử dụng phần mềm diệt virus mới có thể gây ra gián đoạn tương đối nghiêm trọng.

56Vote
41Vote
39Vote
24Vote
15Vote
325
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, February 2, 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
Sunday, February 2, 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
Saturday, February 1, 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
Saturday, February 1, 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
Friday, January 31, 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
Friday, January 31, 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.