Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 17521)
Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ
Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra. Đây là hệ quả sau khi có những cáo buộc Kaspersky hợp tác với chính phủ Nga để phát triển những phần mềm phục vụ cho lực lượng cảnh sát và hành pháp ở Nga. Phía an ninh nội địa Mỹ lo ngại mối liên quan giữa Kaspersky và chính phủ Nga và nhiều cơ quan khác thuộc chính phủ Nga có thể biến việc hợp tác với Kaspersky đối với các cơ quan Mỹ trở thành nguy cơ tiềm ẩn cho việc bảo mật thông tin và an ninh quốc gia.

Chris Morales, giám đốc mảng phân tích bảo mật và nhận diện nguy cơ tại Vectra AI Inc cho rằng: “Mối quan tâm lớn hơn bây giờ là nếu cấm Kaspersky thì sẽ chọn tổ chức nào để thay thế? Có nhiều lựa chọn trên thị trường nhưng đều cần sự cân nhắc kỹ lưỡng và thử nghiệm từ bất kỳ tổ chức chính phủ nào để chắc chắn phần mềm bảo mật phù hợp với hệ thống hiện tại”

Một vấn đề khác nảy sinh, không chỉ ở những chiếc máy tính cá nhân mà còn cả những hệ thống của các cơ quan tổ chức. Khi gỡ bỏ chương trình diệt virus để cài phần mềm mới, máy tính cũng phải restart như bình thường. Có những hệ thống không được phép tắt đi rồi gây ra gián đoạn trong nhiều ngành nghề. Chỉ mất vài phút để restart máy tính, nhưng khi nhân với hàng nghìn hàng vạn chiếc máy tính phải sử dụng phần mềm diệt virus mới có thể gây ra gián đoạn tương đối nghiêm trọng.

56Vote
41Vote
39Vote
24Vote
15Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.