Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 17884)
Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ
Kaspersky Lab Bị Cấm Làm Việc Và Hợp Tác Với Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra. Đây là hệ quả sau khi có những cáo buộc Kaspersky hợp tác với chính phủ Nga để phát triển những phần mềm phục vụ cho lực lượng cảnh sát và hành pháp ở Nga. Phía an ninh nội địa Mỹ lo ngại mối liên quan giữa Kaspersky và chính phủ Nga và nhiều cơ quan khác thuộc chính phủ Nga có thể biến việc hợp tác với Kaspersky đối với các cơ quan Mỹ trở thành nguy cơ tiềm ẩn cho việc bảo mật thông tin và an ninh quốc gia.

Chris Morales, giám đốc mảng phân tích bảo mật và nhận diện nguy cơ tại Vectra AI Inc cho rằng: “Mối quan tâm lớn hơn bây giờ là nếu cấm Kaspersky thì sẽ chọn tổ chức nào để thay thế? Có nhiều lựa chọn trên thị trường nhưng đều cần sự cân nhắc kỹ lưỡng và thử nghiệm từ bất kỳ tổ chức chính phủ nào để chắc chắn phần mềm bảo mật phù hợp với hệ thống hiện tại”

Một vấn đề khác nảy sinh, không chỉ ở những chiếc máy tính cá nhân mà còn cả những hệ thống của các cơ quan tổ chức. Khi gỡ bỏ chương trình diệt virus để cài phần mềm mới, máy tính cũng phải restart như bình thường. Có những hệ thống không được phép tắt đi rồi gây ra gián đoạn trong nhiều ngành nghề. Chỉ mất vài phút để restart máy tính, nhưng khi nhân với hàng nghìn hàng vạn chiếc máy tính phải sử dụng phần mềm diệt virus mới có thể gây ra gián đoạn tương đối nghiêm trọng.

56Vote
41Vote
39Vote
24Vote
15Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
17 Tháng Tám 2018
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
17 Tháng Tám 2018
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, lần đầu tiên, các nhà khoa học quay lại cảnh một tế bào chết và đo được tốc độ sụp đổ của nó. Các tín hiệu kích hoạt quá trình tự tử apoptosis xuyên qua tế bào trong một đợt sóng với tốc độ 3 micromet (0.003 mm) mỗi phút.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air mới vào cuối Q3/2018, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
17 Tháng Tám 2018
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.