Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ Nhờ Mô Tế Bào Của Chính Người Bệnh

13 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 11895)
Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ Nhờ Mô Tế Bào Của Chính Người Bệnh
Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ

Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất. Nhờ việc lấy tế bào cơ tim của người bệnh, việc chấp nhận quả tim mới sẽ dễ dàng hơn, không giống như nguy cơ đào thải khi ghép tạng từ người hiến tặng khác.

Hiện nay quả tim mà BIOLIFE4D in được mới chỉ bé bằng 2 ngón tay, nhưng họ vẫn hy vọng việc tạo ra quả tim kích cỡ thông thường, từ đó tạo ra đột phá trong ngành ghép tạng khi có thể tự tạo ra nội tạng con người để cấy ghép mà không cần tìm nguồn hiến tạng như hiện nay. Bản thân startup Chicago BIOLIFE4D cũng không phải bên đầu tiên làm được điều này. Trước đó, hồi đầu năm 2019, các nhà khoa học ở đại học Tel Aviv, Israel đã in 3D được một quả tim đầy đủ tâm thất tâm nhĩ; và các kỹ sư sinh hóa ở MIT đã in 3D được cả mạng lưới mạch máu phức tạp trong mỗi cơ quan trong cơ thể người.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.