Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ Nhờ Mô Tế Bào Của Chính Người Bệnh

13 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 11948)
Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ Nhờ Mô Tế Bào Của Chính Người Bệnh
Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ

Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất. Nhờ việc lấy tế bào cơ tim của người bệnh, việc chấp nhận quả tim mới sẽ dễ dàng hơn, không giống như nguy cơ đào thải khi ghép tạng từ người hiến tặng khác.

Hiện nay quả tim mà BIOLIFE4D in được mới chỉ bé bằng 2 ngón tay, nhưng họ vẫn hy vọng việc tạo ra quả tim kích cỡ thông thường, từ đó tạo ra đột phá trong ngành ghép tạng khi có thể tự tạo ra nội tạng con người để cấy ghép mà không cần tìm nguồn hiến tạng như hiện nay. Bản thân startup Chicago BIOLIFE4D cũng không phải bên đầu tiên làm được điều này. Trước đó, hồi đầu năm 2019, các nhà khoa học ở đại học Tel Aviv, Israel đã in 3D được một quả tim đầy đủ tâm thất tâm nhĩ; và các kỹ sư sinh hóa ở MIT đã in 3D được cả mạng lưới mạch máu phức tạp trong mỗi cơ quan trong cơ thể người.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây