Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ Nhờ Mô Tế Bào Của Chính Người Bệnh

13 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 12462)
Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ Nhờ Mô Tế Bào Của Chính Người Bệnh
Startup Mỹ Thành Công In 3D Tim Người Cỡ Nhỏ

Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất. Nhờ việc lấy tế bào cơ tim của người bệnh, việc chấp nhận quả tim mới sẽ dễ dàng hơn, không giống như nguy cơ đào thải khi ghép tạng từ người hiến tặng khác.

Hiện nay quả tim mà BIOLIFE4D in được mới chỉ bé bằng 2 ngón tay, nhưng họ vẫn hy vọng việc tạo ra quả tim kích cỡ thông thường, từ đó tạo ra đột phá trong ngành ghép tạng khi có thể tự tạo ra nội tạng con người để cấy ghép mà không cần tìm nguồn hiến tạng như hiện nay. Bản thân startup Chicago BIOLIFE4D cũng không phải bên đầu tiên làm được điều này. Trước đó, hồi đầu năm 2019, các nhà khoa học ở đại học Tel Aviv, Israel đã in 3D được một quả tim đầy đủ tâm thất tâm nhĩ; và các kỹ sư sinh hóa ở MIT đã in 3D được cả mạng lưới mạch máu phức tạp trong mỗi cơ quan trong cơ thể người.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.