Google Phải Trả Hơn 1 Tỷ USD Vì Gian Lận Thuế Ở Pháp

13 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 13678)
Google Phải Trả Hơn 1 Tỷ USD Vì Gian Lận Thuế Ở Pháp
Google Trả 510 Triệu USD Thuế

Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.

Từng có một số nguồn tin cho rằng, Google nợ và né tránh khoảng 1.3 tỷ USD tiền thuế. Đến năm 2014, Google cũng phải bắt đầu để dần một khoản tiền ra để xác định chuẩn bị đóng phạt.


Thực tế, đây là “mánh khóe” mà hầu hết tất cả những tập đoàn công nghệ Mỹ đều làm khi hoạt động tại Châu Âu. Trong nhiều năm, Google hoạt động trụ sở Châu Âu tại Ireland, một thiên đường thuế theo nghĩa đen. Những hợp đồng bán quảng cáo của Google đều được ký và thực hiện ở đây, và doanh thu lợi nhuận được đánh thuế theo mức của Ireland. Pháp không hài lòng và quyết định điều tra. Google vẫn muốn hoạt động tại Pháp nên đành chấp nhận đóng tiền phạt và khoản thuế đã gian lận.

56Vote
41Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.