Google Phải Trả Hơn 1 Tỷ USD Vì Gian Lận Thuế Ở Pháp

13 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 14157)
Google Phải Trả Hơn 1 Tỷ USD Vì Gian Lận Thuế Ở Pháp
Google Trả 510 Triệu USD Thuế

Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.

Từng có một số nguồn tin cho rằng, Google nợ và né tránh khoảng 1.3 tỷ USD tiền thuế. Đến năm 2014, Google cũng phải bắt đầu để dần một khoản tiền ra để xác định chuẩn bị đóng phạt.


Thực tế, đây là “mánh khóe” mà hầu hết tất cả những tập đoàn công nghệ Mỹ đều làm khi hoạt động tại Châu Âu. Trong nhiều năm, Google hoạt động trụ sở Châu Âu tại Ireland, một thiên đường thuế theo nghĩa đen. Những hợp đồng bán quảng cáo của Google đều được ký và thực hiện ở đây, và doanh thu lợi nhuận được đánh thuế theo mức của Ireland. Pháp không hài lòng và quyết định điều tra. Google vẫn muốn hoạt động tại Pháp nên đành chấp nhận đóng tiền phạt và khoản thuế đã gian lận.

56Vote
41Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày