Google Phải Trả Hơn 1 Tỷ USD Vì Gian Lận Thuế Ở Pháp

13 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 14253)
Google Phải Trả Hơn 1 Tỷ USD Vì Gian Lận Thuế Ở Pháp
Google Trả 510 Triệu USD Thuế

Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.

Từng có một số nguồn tin cho rằng, Google nợ và né tránh khoảng 1.3 tỷ USD tiền thuế. Đến năm 2014, Google cũng phải bắt đầu để dần một khoản tiền ra để xác định chuẩn bị đóng phạt.


Thực tế, đây là “mánh khóe” mà hầu hết tất cả những tập đoàn công nghệ Mỹ đều làm khi hoạt động tại Châu Âu. Trong nhiều năm, Google hoạt động trụ sở Châu Âu tại Ireland, một thiên đường thuế theo nghĩa đen. Những hợp đồng bán quảng cáo của Google đều được ký và thực hiện ở đây, và doanh thu lợi nhuận được đánh thuế theo mức của Ireland. Pháp không hài lòng và quyết định điều tra. Google vẫn muốn hoạt động tại Pháp nên đành chấp nhận đóng tiền phạt và khoản thuế đã gian lận.

56Vote
41Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.