Honda Tiết Lộ Giá Bán Dòng Xe Hơi Điện "E"

13 Tháng Chín 20197:00 SA(Xem: 15737)
Honda Tiết Lộ Giá Bán Dòng Xe Hơi Điện "E"
Honda Tiết Lộ Giá Bán Xe Hơi Điện E

Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.

Cụ thể, Honda E sẽ được bán ra tại Châu Âu với quãng đường có thể hoạt động sau mỗi lần sạc đầy là khoảng 220 km. Có thể thấy đây là một chiếc xe phù hợp với di chuyển trong thành phố hơn đường trường. Xe được trang bị một cụm pin nhỏ, chỉ 35,5 kWh, nên có thể xem Honda E là đối thủ của Renault Zoe hơn là Tesla Model 3. Xe hỗ trợ các loại sạc tối đa 75 kW (Honda không nêu chính xác là bao nhiêu), cho phép sạc từ 10 lên 80% chỉ trong 30 phút.

Với mục đích sử dụng trong đô thị và vùng ngoại ô, mô-tơ điện của Honda E có mã lực tối đa 152 và mô-men xoắn 314 joule, cùng với thân xe khá nhỏ, giúp Honda E có khả năng tăng tốc cực nhanh. Nếu muốn tiết kiệm hơn, xe có một phiên bản rẻ hơn, 134 mã lực, vẫn tăng tốc khá nhanh.

Về nội thất bên trong, Honda E giống như một chiếc xe đến từ tương lai, vì Honda đã lưu giữ được hầu hết những đặc điểm thú vị mà chúng ta từng thấy trong concept ban đầu về chiếc xe này. Thay vì sử dụng hai gương chiếu hậu, xe sẽ có một hệ thống gương camera với hai màn hình 6 inch gắn ở hai bên trái và phải. Đây là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc compact được trang bị hệ thống độc đáo. Theo Honda, nó có thiết kế khí động học tốt hơn, và mang đến cho tài xế tầm nhìn bao quát hơn.


Các tính năng khác được bê nguyên xi từ bản concept bao gồm tay nắm cửa bật ra và bảng điều khiển kỹ thuật số gồm 5 màn hình kéo dài suốt chiều ngang của táp-lô. Bảng điều khiển gồm hai màn hình LCD cảm ứng kích cỡ 12.3 inch ở phía trước, đóng vai trò các màn hình thông tin giải trí chính. Xe còn được trang bị trợ lý cá nhân (Personal Assistant) của Honda, cho phép người dùng điều khiển một số chức năng nhất định bằng cách nói "OK Honda". Người dùng còn có thể cài đặt ứng dụng smartphone mang tên "My Honda+", với các tính năng như tìm điểm sạc, điều khiển nhiệt độ từ xa và báo cáo tình trạng xe.

Về giá bán, Honda E sẽ có giá 32,000 USD (mức giá đã giảm dành cho dòng xe điện tại Anh, mức giá chưa giảm sẽ là 36.700 USD) cho phiên bản 134 mã lực, còn phiên bản 152 mã lực có giá 35,500 USD (giá chưa giảm là 39,800 USD).

Để dễ so sánh giá cả, Renault Zoe có giá 31,635 USD đã giảm, nhưng đi kèm với cụm pin lớn hơn, 52 kWh và quãng đường hoạt động là 292 km. Trong khi đó, chiếc Nissan Leaf có giá 40,052 USD với cụm pin 62 kWh. Mức giá bán của Honda E là có phần cao cấp cho một chiếc xe đô thị, với cụm pin không quá xuất sắc. Xe sẽ được bán ra vào cuối mùa hè năm 2020.

56Vote
42Vote
36Vote
22Vote
18Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.