PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra

17 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12393)
PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra
PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra

PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra. Bà Gabrielle Rabinovitch, Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đầu tư của PayPal, chia sẻ về mối quan hệ của công ty với Libra:  “Đây là một thoả thuận không ràng buộc”. Bà cho biết thêm, mục tiêu và tham vọng của Libra rất trùng khớp những gì mà PayPal theo đuổi, đặc biệt là việc nhắm đến những người chưa được kết nối hệ thống tài chính và dân chủ hóa việc tiếp cận vốn. Các bên tham gia sáng lập và quản lý Libra được công bố hồi tháng 06/2019.

Tuy nhiên, đồng Libra đang vấp phải sự phản đối quốc tế mạnh mẽ, với việc các ngân hàng trung ương, các chính phủ và các nhà quản lý ngăn chặn sự nổi lên của đồng tiền ảo và đặt câu hỏi về việc quản lý nó như thế nào.


Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết Pháp không thể cho phép sự phát triển của tiền số Libra tại Châu Âu, đồng thời kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) nên đưa ra một bộ quy tắc chung để quản lý tiền ảo - điều mà đến thời điểm hiện tại chủ yếu mới chỉ được quy định ở cấp quốc gia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cảnh báo kế hoạch phát triển đồng Libra đang đặt ra những thách thức với người tiêu dùng, sự ổn định của các thị trường tài chính và thậm chí là “chủ quyền tiền tệ” của các quốc gia Châu Âu.

Trang Bloomberg cũng đưa tin Libra sẽ được neo giữ vào rổ giá trị ban đầu bao gồm năm đồng tiền là USD, Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và Đô-la Singapore, không bao gồm đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
16Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.