PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra

17 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12450)
PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra
PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra

PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra. Bà Gabrielle Rabinovitch, Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đầu tư của PayPal, chia sẻ về mối quan hệ của công ty với Libra:  “Đây là một thoả thuận không ràng buộc”. Bà cho biết thêm, mục tiêu và tham vọng của Libra rất trùng khớp những gì mà PayPal theo đuổi, đặc biệt là việc nhắm đến những người chưa được kết nối hệ thống tài chính và dân chủ hóa việc tiếp cận vốn. Các bên tham gia sáng lập và quản lý Libra được công bố hồi tháng 06/2019.

Tuy nhiên, đồng Libra đang vấp phải sự phản đối quốc tế mạnh mẽ, với việc các ngân hàng trung ương, các chính phủ và các nhà quản lý ngăn chặn sự nổi lên của đồng tiền ảo và đặt câu hỏi về việc quản lý nó như thế nào.


Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết Pháp không thể cho phép sự phát triển của tiền số Libra tại Châu Âu, đồng thời kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) nên đưa ra một bộ quy tắc chung để quản lý tiền ảo - điều mà đến thời điểm hiện tại chủ yếu mới chỉ được quy định ở cấp quốc gia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cảnh báo kế hoạch phát triển đồng Libra đang đặt ra những thách thức với người tiêu dùng, sự ổn định của các thị trường tài chính và thậm chí là “chủ quyền tiền tệ” của các quốc gia Châu Âu.

Trang Bloomberg cũng đưa tin Libra sẽ được neo giữ vào rổ giá trị ban đầu bao gồm năm đồng tiền là USD, Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và Đô-la Singapore, không bao gồm đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
16Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.