PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra

17 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13238)
PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra
PayPal Cảnh Báo Facebook Cần Cẩn Trọng Hơn Với Tương Lai Của Libra

PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra. Bà Gabrielle Rabinovitch, Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đầu tư của PayPal, chia sẻ về mối quan hệ của công ty với Libra:  “Đây là một thoả thuận không ràng buộc”. Bà cho biết thêm, mục tiêu và tham vọng của Libra rất trùng khớp những gì mà PayPal theo đuổi, đặc biệt là việc nhắm đến những người chưa được kết nối hệ thống tài chính và dân chủ hóa việc tiếp cận vốn. Các bên tham gia sáng lập và quản lý Libra được công bố hồi tháng 06/2019.

Tuy nhiên, đồng Libra đang vấp phải sự phản đối quốc tế mạnh mẽ, với việc các ngân hàng trung ương, các chính phủ và các nhà quản lý ngăn chặn sự nổi lên của đồng tiền ảo và đặt câu hỏi về việc quản lý nó như thế nào.


Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết Pháp không thể cho phép sự phát triển của tiền số Libra tại Châu Âu, đồng thời kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) nên đưa ra một bộ quy tắc chung để quản lý tiền ảo - điều mà đến thời điểm hiện tại chủ yếu mới chỉ được quy định ở cấp quốc gia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cảnh báo kế hoạch phát triển đồng Libra đang đặt ra những thách thức với người tiêu dùng, sự ổn định của các thị trường tài chính và thậm chí là “chủ quyền tiền tệ” của các quốc gia Châu Âu.

Trang Bloomberg cũng đưa tin Libra sẽ được neo giữ vào rổ giá trị ban đầu bao gồm năm đồng tiền là USD, Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và Đô-la Singapore, không bao gồm đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
16Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.