New York Tuyên Bố Tình Trạng Y Tế Khẩn Cấp, Cấm Bán Hầu Hết Các Dạng Thuốc Lá Điện Tử

17 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11674)
New York Tuyên Bố Tình Trạng Y Tế Khẩn Cấp, Cấm Bán Hầu Hết Các Dạng Thuốc Lá Điện Tử
New York Tuyên Bố Tình Trạng Y Tế Khẩn Cấp

Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà. Hiện có đến 68% sản phẩm thuốc lá điện tử là loại có các dạng hương vị khác nhau và lý do của lệnh cấm là bởi các sản phẩm có mùi vị làm cho thanh niên tò mò muốn thử hơn các mùi vị khác.

Điều này có nghĩa là là các sản phẩm thuốc lá điện tử như dòng vape sẽ bị cấm vì hiện chỉ có các dạng tinh dầu mới có nhiều kiểu mùi vị, dạng thuốc lá truyền thống thường chỉ có vị gốc hoặc thêm bạc hà là chính, các vị kiểu cam, dâu không phải là phổ biến. Chắc chắn những hãng sản xuất vape như Juul sẽ không thích điều này, vì họ chính là mục tiêu đang được ngắm tới bởi kiểu quảng cáo dụ thanh niên sử dụng sản phẩm của mình bất kể họ chưa từng hút thuốc trước đó.

Bang New York là bang thứ 2 sau Michigan ban hành lệnh cấm các dạng thuốc lá điện tử có mùi vị và điều này được chính phủ ủng hộ bởi chính quyền liên bang của ông Trump cũng đang chuẩn bị cho ra 1 điều luật bắt buộc các hãng sản xuất e-cigarette phải loại bỏ các lựa chọn mùi vị ra khỏi sản phẩm của mình. Lý do để bang New York chưa cấm vị bạc hà chỉ vì theo đánh giá, vị bạc hà có thể giúp người hút có động lực bỏ thuốc hơn, sau này cũng có thể đến lượt vị bạc hà lên thớt nếu việc cấm các hương vị khác có hiệu quả.

Vào tháng 07/2019, bang New York cũng đã đưa ra luật mới nâng độ tuổi có thể mua tất cả các sản phẩm từ thuốc là lên từ 18 tuổi thành 21 tuổi.

Sau những hành động quyết liệt của các bang, căn bệnh viêm phổi bí ẩn bị nghi có liên quan đến vape được kỳ vọng sẽ giảm. Và từ đó cũng mong các nơi trên thế giới sẽ có các động thái rõ ràng hơn để ngăn ngừa tất cả các dạng của hút thuốc, từ thuốc truyền thống đến vape đến iqos cũng nên được loại bỏ khỏi tầm mắt, nhất là đối với những người trẻ tuổi.

54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".