Microsoft Đang Phát Triển "Bản Lề Chứa Chất Lỏng" Dành Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

16 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 12607)
Microsoft Đang Phát Triển "Bản Lề Chứa Chất Lỏng" Dành Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập
Microsoft Đang Phát Triển Bản Lề Chứa Chất Lỏng

Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.

Chất lỏng sẽ được đổ đầy vào các khe trống bên trong khớp bản lề để giúp màn hình dẻo có thể được uốn cong và gập mở ở nhiều vị trí khác nhau. Trong sáng chế, Microsoft mô tả một thiết bị có 2 nửa bằng nhau và phủ toàn bộ là một màn hình OLED dẻo. Từ lâu, Microsoft đã tập trung vào thiết kế bản lề của các thiết bị được hãng phát triển, chẳng hạn như Surface Pro có bản lề đóng mở phần chân chống rất ấn tượng trong khi Surface Book sở hữu bản lề Dynamic Fulcrum Hinge được xem là một tuyệt tác thiết kế và chế tạo cơ khí. Vì vậy với xu hướng thiết bị màn hình gập, Microsoft có lý do để thiết kế bản lề chứa chất lỏng. Nó sẽ giải quyết nhiều tình huống mà các hãng như Samsung đã gặp phải. Trong bằng sáng chế, Microsoft nói rằng cấu trúc bản lề sẽ "ngăn các vật liệu bên ngoài xâm nhập vào bản lề thiết bị." Đây chính là điều mà Samsung gặp rắc rối với Galaxy Fold khi chỉ một hạt cát cứng là đủ để làm thủng màn hình OLED.


Điều thú vị hơn cả là sáng chế được đệ trình bởi bộ phận Microsoft Technology Licensing - dấu hiệu cho thấy Microsoft sẽ nhượng quyền sử dụng thiết kế bản lề cho các đối tác và hãng làm PC. Microsoft hiện đang hợp tác chặt chẽ với Intel và một loạt các OEM để phát hành một phiên bản Windows mới có tên mã là Windows Lite. Nó sẽ chạy trên các thiết bị như màn hình gập, thiết bị đa màn hình bởi được thiết kế tối ưu. Trước đây, Microsoft cũng đã từng nhượng quyền sử dụng thiết kế bản lề của Surface Pro cho các hãng đối tác.

Sáng chế được đệ trình của Microsoft không tiết lộ về một thiết bị cụ thể và khó có khả năng một thiết bị sở hữu thiết kế bản lề độc đáo sẽ được Microsoft giới thiệu tại sự kiện đầu tháng 10 tại New York. Tuy nhiên, trước đó Microsoft đã tiết lộ về một thiết bị màn hình gập tên mã Centaurus. Nó được xem là thiết bị tiên phong nhằm thúc đẩy các nhà sản xuất OEM tạo ra thế hệ máy tính 2 màn hình hay tablet/laptop màn hình gập mới. Trong sự kiện mới, chúng ta có thể sẽ được diện kiến một thiết Surface màn hình gập hay 2 màn hình của Microsoft.

50Vote
40Vote
34Vote
26Vote
13Vote
2.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.