Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

16 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12332)
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.

Không chỉ vậy, những người tham gia khảo sát còn cho biết tính cách của họ có thể xác định thông qua cách quản lý và sử dụng pin trên smartphone, và tỷ lệ phần trăm pin còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số người tại London, những người đi làm xa, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những người luôn giữ tỷ lệ phần trăm pin trên smartphone cao được cho là “người lập kế hoạch” hoặc “người thích kiểm soát”, trong khi những người thường xuyên để smartphone hết pin được đánh giá là “vô tổ chức”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học London và Đại học Aalto đã phỏng vấn những người thuộc độ tuổi 22 đến 57, thường dành khoảng 60 đến 180 phút để di chuyển khi đi làm xa nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, họ có khái niệm khác về thời gian và không gian. Tiến sĩ Thomas Robinson cho biết: “Họ không nghĩ điểm đến của mình cách 10km hay 10 trạm dừng. Họ nghĩ điểm đến của mình mất khoảng 50% dung lượng pin. Họ cũng cảm thấy tích cực, và có thể đi bất cứ đâu hoặc làm bất cứ việc gì khi smartphone đầy pin. Tuy nhiên nếu pin chỉ còn một nửa hoặc thấp hơn, tâm trạng của họ sẽ lo lắng và bất an”.

Biểu tượng pin trên màn hình smartphone đang dần trở thành một thước đo, khi những thiết bị điện tử không chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại di động, mà chúng còn bao gồm cả vai trò của bản đồ, ví, ghi chú, hệ thống giải trí và nhiều thứ khác.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào smartphone, đã dẫn đến việc đánh giá người khác theo một tiêu chuẩn cũng chưa từng có. Đó là cách họ quản lý và sử dụng pin trên chiếc smartphone của mình.

Theo cuộc khảo sát, những người sử dụng smartphone giữ dung lượng pin luôn ở mức cao, được đánh giá là người có kế hoạch, thích kiểm soát và phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ chính xác. Ngược lại, những người thường xuyên để smartphone cạn sạch pin, được đánh giá là người vô tổ chức, dễ cáu giận, nhưng cũng rất sáng tạo và phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.