Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

16 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12293)
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.

Không chỉ vậy, những người tham gia khảo sát còn cho biết tính cách của họ có thể xác định thông qua cách quản lý và sử dụng pin trên smartphone, và tỷ lệ phần trăm pin còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số người tại London, những người đi làm xa, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những người luôn giữ tỷ lệ phần trăm pin trên smartphone cao được cho là “người lập kế hoạch” hoặc “người thích kiểm soát”, trong khi những người thường xuyên để smartphone hết pin được đánh giá là “vô tổ chức”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học London và Đại học Aalto đã phỏng vấn những người thuộc độ tuổi 22 đến 57, thường dành khoảng 60 đến 180 phút để di chuyển khi đi làm xa nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, họ có khái niệm khác về thời gian và không gian. Tiến sĩ Thomas Robinson cho biết: “Họ không nghĩ điểm đến của mình cách 10km hay 10 trạm dừng. Họ nghĩ điểm đến của mình mất khoảng 50% dung lượng pin. Họ cũng cảm thấy tích cực, và có thể đi bất cứ đâu hoặc làm bất cứ việc gì khi smartphone đầy pin. Tuy nhiên nếu pin chỉ còn một nửa hoặc thấp hơn, tâm trạng của họ sẽ lo lắng và bất an”.

Biểu tượng pin trên màn hình smartphone đang dần trở thành một thước đo, khi những thiết bị điện tử không chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại di động, mà chúng còn bao gồm cả vai trò của bản đồ, ví, ghi chú, hệ thống giải trí và nhiều thứ khác.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào smartphone, đã dẫn đến việc đánh giá người khác theo một tiêu chuẩn cũng chưa từng có. Đó là cách họ quản lý và sử dụng pin trên chiếc smartphone của mình.

Theo cuộc khảo sát, những người sử dụng smartphone giữ dung lượng pin luôn ở mức cao, được đánh giá là người có kế hoạch, thích kiểm soát và phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ chính xác. Ngược lại, những người thường xuyên để smartphone cạn sạch pin, được đánh giá là người vô tổ chức, dễ cáu giận, nhưng cũng rất sáng tạo và phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.