Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

16 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12760)
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.

Không chỉ vậy, những người tham gia khảo sát còn cho biết tính cách của họ có thể xác định thông qua cách quản lý và sử dụng pin trên smartphone, và tỷ lệ phần trăm pin còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số người tại London, những người đi làm xa, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những người luôn giữ tỷ lệ phần trăm pin trên smartphone cao được cho là “người lập kế hoạch” hoặc “người thích kiểm soát”, trong khi những người thường xuyên để smartphone hết pin được đánh giá là “vô tổ chức”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học London và Đại học Aalto đã phỏng vấn những người thuộc độ tuổi 22 đến 57, thường dành khoảng 60 đến 180 phút để di chuyển khi đi làm xa nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, họ có khái niệm khác về thời gian và không gian. Tiến sĩ Thomas Robinson cho biết: “Họ không nghĩ điểm đến của mình cách 10km hay 10 trạm dừng. Họ nghĩ điểm đến của mình mất khoảng 50% dung lượng pin. Họ cũng cảm thấy tích cực, và có thể đi bất cứ đâu hoặc làm bất cứ việc gì khi smartphone đầy pin. Tuy nhiên nếu pin chỉ còn một nửa hoặc thấp hơn, tâm trạng của họ sẽ lo lắng và bất an”.

Biểu tượng pin trên màn hình smartphone đang dần trở thành một thước đo, khi những thiết bị điện tử không chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại di động, mà chúng còn bao gồm cả vai trò của bản đồ, ví, ghi chú, hệ thống giải trí và nhiều thứ khác.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào smartphone, đã dẫn đến việc đánh giá người khác theo một tiêu chuẩn cũng chưa từng có. Đó là cách họ quản lý và sử dụng pin trên chiếc smartphone của mình.

Theo cuộc khảo sát, những người sử dụng smartphone giữ dung lượng pin luôn ở mức cao, được đánh giá là người có kế hoạch, thích kiểm soát và phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ chính xác. Ngược lại, những người thường xuyên để smartphone cạn sạch pin, được đánh giá là người vô tổ chức, dễ cáu giận, nhưng cũng rất sáng tạo và phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.