Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

16 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12919)
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.

Không chỉ vậy, những người tham gia khảo sát còn cho biết tính cách của họ có thể xác định thông qua cách quản lý và sử dụng pin trên smartphone, và tỷ lệ phần trăm pin còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số người tại London, những người đi làm xa, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những người luôn giữ tỷ lệ phần trăm pin trên smartphone cao được cho là “người lập kế hoạch” hoặc “người thích kiểm soát”, trong khi những người thường xuyên để smartphone hết pin được đánh giá là “vô tổ chức”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học London và Đại học Aalto đã phỏng vấn những người thuộc độ tuổi 22 đến 57, thường dành khoảng 60 đến 180 phút để di chuyển khi đi làm xa nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, họ có khái niệm khác về thời gian và không gian. Tiến sĩ Thomas Robinson cho biết: “Họ không nghĩ điểm đến của mình cách 10km hay 10 trạm dừng. Họ nghĩ điểm đến của mình mất khoảng 50% dung lượng pin. Họ cũng cảm thấy tích cực, và có thể đi bất cứ đâu hoặc làm bất cứ việc gì khi smartphone đầy pin. Tuy nhiên nếu pin chỉ còn một nửa hoặc thấp hơn, tâm trạng của họ sẽ lo lắng và bất an”.

Biểu tượng pin trên màn hình smartphone đang dần trở thành một thước đo, khi những thiết bị điện tử không chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại di động, mà chúng còn bao gồm cả vai trò của bản đồ, ví, ghi chú, hệ thống giải trí và nhiều thứ khác.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào smartphone, đã dẫn đến việc đánh giá người khác theo một tiêu chuẩn cũng chưa từng có. Đó là cách họ quản lý và sử dụng pin trên chiếc smartphone của mình.

Theo cuộc khảo sát, những người sử dụng smartphone giữ dung lượng pin luôn ở mức cao, được đánh giá là người có kế hoạch, thích kiểm soát và phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ chính xác. Ngược lại, những người thường xuyên để smartphone cạn sạch pin, được đánh giá là người vô tổ chức, dễ cáu giận, nhưng cũng rất sáng tạo và phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.