Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

16 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12983)
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone
Nhiều Người Đang Đo Thời Gian Bằng Phần Trăm Pin Trên Smartphone

Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.

Không chỉ vậy, những người tham gia khảo sát còn cho biết tính cách của họ có thể xác định thông qua cách quản lý và sử dụng pin trên smartphone, và tỷ lệ phần trăm pin còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số người tại London, những người đi làm xa, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những người luôn giữ tỷ lệ phần trăm pin trên smartphone cao được cho là “người lập kế hoạch” hoặc “người thích kiểm soát”, trong khi những người thường xuyên để smartphone hết pin được đánh giá là “vô tổ chức”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học London và Đại học Aalto đã phỏng vấn những người thuộc độ tuổi 22 đến 57, thường dành khoảng 60 đến 180 phút để di chuyển khi đi làm xa nhà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, họ có khái niệm khác về thời gian và không gian. Tiến sĩ Thomas Robinson cho biết: “Họ không nghĩ điểm đến của mình cách 10km hay 10 trạm dừng. Họ nghĩ điểm đến của mình mất khoảng 50% dung lượng pin. Họ cũng cảm thấy tích cực, và có thể đi bất cứ đâu hoặc làm bất cứ việc gì khi smartphone đầy pin. Tuy nhiên nếu pin chỉ còn một nửa hoặc thấp hơn, tâm trạng của họ sẽ lo lắng và bất an”.

Biểu tượng pin trên màn hình smartphone đang dần trở thành một thước đo, khi những thiết bị điện tử không chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại di động, mà chúng còn bao gồm cả vai trò của bản đồ, ví, ghi chú, hệ thống giải trí và nhiều thứ khác.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào smartphone, đã dẫn đến việc đánh giá người khác theo một tiêu chuẩn cũng chưa từng có. Đó là cách họ quản lý và sử dụng pin trên chiếc smartphone của mình.

Theo cuộc khảo sát, những người sử dụng smartphone giữ dung lượng pin luôn ở mức cao, được đánh giá là người có kế hoạch, thích kiểm soát và phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ chính xác. Ngược lại, những người thường xuyên để smartphone cạn sạch pin, được đánh giá là người vô tổ chức, dễ cáu giận, nhưng cũng rất sáng tạo và phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.