Apple Phát Hành Gói Bảo Hành Mới, Cho Phép Bảo Hành Trọn Đời

18 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13732)
Apple Phát Hành Gói Bảo Hành Mới, Cho Phép Bảo Hành Trọn Đời
Apple Phát Hành Gói Bảo Hành Mới, Cho Phép Bảo Hành Trọn Đời

Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.

Được biết, người dùng có thể lựa chọn gói bảo hành 2 năm trả trước, song song với gói bảo hành mới được công bố. Gói bảo hành AppleCare+ 2 năm thực tế cũng cung cấp hình thức trả góp theo từng tháng cho người dùng, nhưng không cho phép gia hạn thời gian bảo hành nhiều hơn 2 năm.

Với gói bảo hành thanh toán theo từng tháng, người dùng sẽ linh hoạt hơn nhiều, có thể thoải mái gia hạn bao lâu tùy theo nhu cầu, đồng thời có thể dừng bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách hủy ghi danh. Điều này cũng đồng nghĩa, người dùng có thể bảo hành trọn đời iPhone, iPad, Apple Watch, miễn là người dùng có đủ khả năng tài chính để duy trì việc thanh toán.

Về cơ bản, với mô hình thanh toán theo từng tháng, người dùng sẽ phải chi ra nhiều tiền hơn một chút so với gói bảo hành 2 năm. Hiện gói AppleCare+ thời hạn 2 năm cho mẫu iPhone XR đang được Apple tính phí khoảng 149 USD. Tuy nhiên, người dùng mới mua iPhone XR có thể lựa chọn gói trả phí hàng tháng với giá 7.99 USD/tháng, cho phép hủy bỏ dịch vụ khi hết nhu cầu.


Tương tự, người dùng Apple Watch cũng có thể lựa chọn gói trả phí hàng tháng với mức giá 3.99 USD/tháng. Trong khi đó, gói AppleCare+ bảo hành trong vòng 2 năm cho AppleWatch hiện được Apple tính phí khoảng 79 USD.

Theo chính sách từ Apple, các khách hàng khi ghi danh AppleCare+ sẽ được bảo hành miễn phí tối đa 2 lần trong thời hạn 2 năm khi máy gặp sự cố hay tai nạn. Với gói bảo hành theo tháng mới, người dùng cũng được miễn phí 2 lần sửa chữa nhưng chỉ giới hạn trong vòng 1 năm.

Cũng cần lưu ý, do khách hàng phải ghi danh gói bảo hành AppleCare+ trong vòng 60 ngày kể từ khi mua thiết bị mới của Apple, những khách hàng đã chọn gói AppleCare+ 2 năm sẽ không thể chuyển sang gói thanh toán hàng tháng. Điều này có nghĩa, nếu trước đó đã lỡ mua AppleCare+ gói 2 năm, người dùng sẽ không thể ghi danh gói hàng tháng.

Tuy tiện lợi và linh hoạt, nhưng theo trang Mashable, hình thức thanh toán mới có thể gây ra một chút vấn đề cho người dùng Apple. Cụ thể, do dịch vụ bảo hành sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản vào mỗi tháng, một số người dùng khi nâng cấp lên một mẫu iPhone mới có thể quên mất việc hủy bỏ dịch vụ, dẫn đến trường hợp bị vẫn bị mất tiền dù không dùng nữa. Hiện vẫn chưa rõ Apple dự định cho phép người dùng quản lý việc ghi danh và hủy bỏ gói bảo hành hàng tháng như thế nào.

56Vote
42Vote
315Vote
210Vote
111Vote
2.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.