Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

17 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12452)
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.

Lượng iPhone và những thiết bị có dòng chữ “Made in India” có thể sẽ được dùng để đáp ứng thị trường Mỹ, nếu đến ngày 15/11/2019, tổng thống Trump vẫn quyết định áp thuế đánh lên laptop, điện thoại và nhiều mặt hàng công nghệ khác nhập khẩu từ Trung Quốc, hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại. Trước đó, hầu hết iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ đều được đem phục vụ thị trường chính đất nước, hiếm khi thấy xuất khẩu.


Động thái mới cũng là một trong những bước đi để đưa 15 - 30% dây chuyền sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc, nhưng đối tác vẫn rất quen thuộc: “Foxconn sẽ là một trong số những đối tác đầu tư chính của Apple tại Ấn Độ. Nhà máy sản xuất của họ tại Chennai sẽ là nơi sản xuất iPhone cung ứng cho thị trường toàn cầu. Một số các nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ để tăng sản lượng sản phẩm xuất xưởng.”

514Vote
41Vote
323Vote
221Vote
117Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.