Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

17 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12511)
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.

Lượng iPhone và những thiết bị có dòng chữ “Made in India” có thể sẽ được dùng để đáp ứng thị trường Mỹ, nếu đến ngày 15/11/2019, tổng thống Trump vẫn quyết định áp thuế đánh lên laptop, điện thoại và nhiều mặt hàng công nghệ khác nhập khẩu từ Trung Quốc, hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại. Trước đó, hầu hết iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ đều được đem phục vụ thị trường chính đất nước, hiếm khi thấy xuất khẩu.


Động thái mới cũng là một trong những bước đi để đưa 15 - 30% dây chuyền sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc, nhưng đối tác vẫn rất quen thuộc: “Foxconn sẽ là một trong số những đối tác đầu tư chính của Apple tại Ấn Độ. Nhà máy sản xuất của họ tại Chennai sẽ là nơi sản xuất iPhone cung ứng cho thị trường toàn cầu. Một số các nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ để tăng sản lượng sản phẩm xuất xưởng.”

514Vote
41Vote
323Vote
221Vote
117Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.