Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

17 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12704)
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.

Lượng iPhone và những thiết bị có dòng chữ “Made in India” có thể sẽ được dùng để đáp ứng thị trường Mỹ, nếu đến ngày 15/11/2019, tổng thống Trump vẫn quyết định áp thuế đánh lên laptop, điện thoại và nhiều mặt hàng công nghệ khác nhập khẩu từ Trung Quốc, hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại. Trước đó, hầu hết iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ đều được đem phục vụ thị trường chính đất nước, hiếm khi thấy xuất khẩu.


Động thái mới cũng là một trong những bước đi để đưa 15 - 30% dây chuyền sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc, nhưng đối tác vẫn rất quen thuộc: “Foxconn sẽ là một trong số những đối tác đầu tư chính của Apple tại Ấn Độ. Nhà máy sản xuất của họ tại Chennai sẽ là nơi sản xuất iPhone cung ứng cho thị trường toàn cầu. Một số các nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ để tăng sản lượng sản phẩm xuất xưởng.”

514Vote
41Vote
323Vote
221Vote
117Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.