Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

17 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12930)
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.

Lượng iPhone và những thiết bị có dòng chữ “Made in India” có thể sẽ được dùng để đáp ứng thị trường Mỹ, nếu đến ngày 15/11/2019, tổng thống Trump vẫn quyết định áp thuế đánh lên laptop, điện thoại và nhiều mặt hàng công nghệ khác nhập khẩu từ Trung Quốc, hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại. Trước đó, hầu hết iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ đều được đem phục vụ thị trường chính đất nước, hiếm khi thấy xuất khẩu.


Động thái mới cũng là một trong những bước đi để đưa 15 - 30% dây chuyền sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc, nhưng đối tác vẫn rất quen thuộc: “Foxconn sẽ là một trong số những đối tác đầu tư chính của Apple tại Ấn Độ. Nhà máy sản xuất của họ tại Chennai sẽ là nơi sản xuất iPhone cung ứng cho thị trường toàn cầu. Một số các nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ để tăng sản lượng sản phẩm xuất xưởng.”

514Vote
41Vote
323Vote
221Vote
117Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.