Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

17 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12982)
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ
Apple Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Tăng Sản Lượng iPhone Tại Ấn Độ

Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.

Lượng iPhone và những thiết bị có dòng chữ “Made in India” có thể sẽ được dùng để đáp ứng thị trường Mỹ, nếu đến ngày 15/11/2019, tổng thống Trump vẫn quyết định áp thuế đánh lên laptop, điện thoại và nhiều mặt hàng công nghệ khác nhập khẩu từ Trung Quốc, hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại. Trước đó, hầu hết iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ đều được đem phục vụ thị trường chính đất nước, hiếm khi thấy xuất khẩu.


Động thái mới cũng là một trong những bước đi để đưa 15 - 30% dây chuyền sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc, nhưng đối tác vẫn rất quen thuộc: “Foxconn sẽ là một trong số những đối tác đầu tư chính của Apple tại Ấn Độ. Nhà máy sản xuất của họ tại Chennai sẽ là nơi sản xuất iPhone cung ứng cho thị trường toàn cầu. Một số các nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ để tăng sản lượng sản phẩm xuất xưởng.”

514Vote
41Vote
323Vote
221Vote
117Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.