Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone

Tuesday, September 17, 20195:00 AM(View: 12006)
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store

Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không. Ủy ban đã gửi đơn yêu cầu Apple cung cấp tài liệu về việc quản lý và hoạt động App Store và những đơn vị được cấp phép AASP để sửa chữa thiết bị.

Trước đó, trang The New York Times có bài viết chỉ ra thuật toán của App Store khiến những ứng dụng của Apple được đẩy lên vị trí “đẹp”, và đẩy những ứng dụng có tính năng tương tự nhưng của những công ty khác xuống dưới. Apple cho rằng đó không phải là cố ý, ứng dụng của hãng ở vị trí cao hơn đơn giản vì chúng nổi tiếng và được cài đặt nhiều hơn. Thực tế, trong nhiều năm, Apple đã cố gắng kiểm soát thị trường sửa chữa thiết bị của hãng, không bán linh kiện chính hãng cho các bên không phải AASP. Mãi đến thời gian gần đây hãng mới thay đổi, cung cấp linh kiện cho các tiệm sửa chữa tự do, nhưng vẫn không bán linh kiện cho người dùng tự sửa máy.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
Tuesday, December 22, 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
Tuesday, December 22, 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
Monday, December 21, 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
Monday, December 21, 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.