Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone

17 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12356)
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store

Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không. Ủy ban đã gửi đơn yêu cầu Apple cung cấp tài liệu về việc quản lý và hoạt động App Store và những đơn vị được cấp phép AASP để sửa chữa thiết bị.

Trước đó, trang The New York Times có bài viết chỉ ra thuật toán của App Store khiến những ứng dụng của Apple được đẩy lên vị trí “đẹp”, và đẩy những ứng dụng có tính năng tương tự nhưng của những công ty khác xuống dưới. Apple cho rằng đó không phải là cố ý, ứng dụng của hãng ở vị trí cao hơn đơn giản vì chúng nổi tiếng và được cài đặt nhiều hơn. Thực tế, trong nhiều năm, Apple đã cố gắng kiểm soát thị trường sửa chữa thiết bị của hãng, không bán linh kiện chính hãng cho các bên không phải AASP. Mãi đến thời gian gần đây hãng mới thay đổi, cung cấp linh kiện cho các tiệm sửa chữa tự do, nhưng vẫn không bán linh kiện cho người dùng tự sửa máy.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.