Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone

17 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12281)
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store

Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không. Ủy ban đã gửi đơn yêu cầu Apple cung cấp tài liệu về việc quản lý và hoạt động App Store và những đơn vị được cấp phép AASP để sửa chữa thiết bị.

Trước đó, trang The New York Times có bài viết chỉ ra thuật toán của App Store khiến những ứng dụng của Apple được đẩy lên vị trí “đẹp”, và đẩy những ứng dụng có tính năng tương tự nhưng của những công ty khác xuống dưới. Apple cho rằng đó không phải là cố ý, ứng dụng của hãng ở vị trí cao hơn đơn giản vì chúng nổi tiếng và được cài đặt nhiều hơn. Thực tế, trong nhiều năm, Apple đã cố gắng kiểm soát thị trường sửa chữa thiết bị của hãng, không bán linh kiện chính hãng cho các bên không phải AASP. Mãi đến thời gian gần đây hãng mới thay đổi, cung cấp linh kiện cho các tiệm sửa chữa tự do, nhưng vẫn không bán linh kiện cho người dùng tự sửa máy.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.