Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone

17 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12896)
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store Và Kiểm Soát Thị Trường Sửa Chữa iPhone
Nghị Viện Mỹ Điều Tra Apple Việc Độc Quyền App Store

Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không. Ủy ban đã gửi đơn yêu cầu Apple cung cấp tài liệu về việc quản lý và hoạt động App Store và những đơn vị được cấp phép AASP để sửa chữa thiết bị.

Trước đó, trang The New York Times có bài viết chỉ ra thuật toán của App Store khiến những ứng dụng của Apple được đẩy lên vị trí “đẹp”, và đẩy những ứng dụng có tính năng tương tự nhưng của những công ty khác xuống dưới. Apple cho rằng đó không phải là cố ý, ứng dụng của hãng ở vị trí cao hơn đơn giản vì chúng nổi tiếng và được cài đặt nhiều hơn. Thực tế, trong nhiều năm, Apple đã cố gắng kiểm soát thị trường sửa chữa thiết bị của hãng, không bán linh kiện chính hãng cho các bên không phải AASP. Mãi đến thời gian gần đây hãng mới thay đổi, cung cấp linh kiện cho các tiệm sửa chữa tự do, nhưng vẫn không bán linh kiện cho người dùng tự sửa máy.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.
26 Tháng Mười 2018
Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
26 Tháng Mười 2018
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
25 Tháng Mười 2018
Với kích thước trải dài nhiều năm ánh sáng, Tinh vân Cá ngựa (Seahorse Nebula) có hình thù như chính tên của nó, là vệt bóng đen trải giữa muôn vàn những ngôi sao sáng rạng rỡ trong ảnh.