Thắng Xe Tự Động Khẩn Cấp Giúp Giảm Nguy Cơ Tai Nạn Đến 46%

17 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12900)
Thắng Xe Tự Động Khẩn Cấp Giúp Giảm Nguy Cơ Tai Nạn Đến 46%
Thắng Xe Tự Động Khẩn Cấp Giúp Giảm Nguy Cơ Tai Nạn Đến 46%

Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Giao thông vận tải Michigan, dữ liệu thu được từ hơn 3.7 triệu xe sản xuất bởi GM từ những năm 2013-2017 đã được mang ra phân tích. Sau đó, các chuyên gia bắt đầu đối chiếu dữ liệu của các vụ va chạm đến từ 10 quốc gia khác nhau nhằm xác định tính hiệu quả của một loạt các hệ thống an toàn.

Một trong những con số ấn tượng nhất của kết quả của nghiên cứu cho thấy hệ thống thắng khẩn cấp tự động với cảnh báo va chạm phía trước giúp giảm nguy cơ xảy ra va chạm từ phía sau lên đến 46%. Hệ thống thắng tự động khẩn cấp (Auto Emergency Braking, AEB) là công nghệ được trang bị trên rất nhiều mẫu xe hơi hiện nay, từ xe phổ thông cho đến xe hạng sang.

Về cơ bản, vai trò của AEB là phát hiện một vụ va chạm sắp xảy ra, từ đó tự động kích hoạt thắng xe nhằm ngăn chặn hoặc giảm thiểu độ nghiêm trọng của một vụ tai nạn. Tại thị trường Mỹ, 20 nhà sản xuất xe - chiếm 99% doanh số bán xe trên khắp đất nước đã đồng ý trang bị AEB như một tiêu chuẩn bắt buộc trên xe từ năm 2022.

Báo cáo cuối năm 2018 của Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) cho thấy Hệ thống thắng tự độngkhẩn cấp giúp giảm thiểu 43% số vụ tai nạn xảy ra do va chạm với xe phía trước.

Ngoài ra, theo nghiên cứu mới, hệ thống cảnh báo thay đổi làn đường với cảnh báo vùng mù giúp giảm 26% nguy cơ tai nạn, trong khi tỷ lệ đối với hệ thống hỗ trợ giữ làn đường là 20%.

Đèn pha cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề an toàn và theo nghiên cứu, một hệ thống đèn pha tốt có thể giảm 21% khả năng va chạm với người đi bộ, xe đạp hay động vật khi di chuyển trong đêm.

Hệ thống thắng tự động đảo ngược, một công nghệ vận hành nhờ loạt camera gắn phía sau xe từ đó cảnh báo va chạm từ phía sau cũng giúp ngăn chặn 81% vụ va chạm có thể xảy ra.

513Vote
40Vote
314Vote
210Vote
116Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”