Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

17 Tháng Chín 20197:00 SA(Xem: 17905)
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.

Được đặt tên là Simjacker, AdaptiveMobile tố cáo một công ty theo dõi đã dùng lỗ hổng bảo mật để theo dõi người dùng điện thoại trong 2 năm. Về cơ bản, lỗ hổng lợi dụng việc SIM của nhiều nhà mạng hỗ trợ ứng dụng trình duyệt S@T. S@T ban đầu được phát triển để khởi động trình duyệt Internet, báo chuông và một số tác vụ khác trên điện thoại.

Lỗ hổng Simjacker sẽ gửi một tin nhắn SMS tới điện thoại, trong đó có chứa mã lệnh S@T, từ đó lấy được thông tin số IMEI của thiết bị, rồi lại dùng SMS để gửi thông tin đó cho những chiếc điện thoại dùng để theo dõi. Đáng sợ là quá trình hoàn toàn không đổ chuông báo cho người dùng, và có thể theo dõi từ iPhone, smartphone Android cho đến cả những thiết bị Internet of Things có lắp SIM.

Lỗ hổng không phải chỉ mang tính lý thuyết. Công ty được AdaptiveMobile giấu tên đã sử dụng Simjacker ở hơn 30 quốc gia tại Trung Đông, Bắc Phi, Châu Á và Đông Âu trong ít nhất 2 năm, tổng dân cư tại các quốc gia có thể lên tới một tỷ người. Theo AdaptiveMobile, các nhà mạng hoàn toàn có thể chặn đứng những dòng mã lệnh để công ty không thể tiếp tục lợi dụng lỗ hổng.

521Vote
42Vote
316Vote
223Vote
116Vote
2.978
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.