Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

17 Tháng Chín 20197:00 SA(Xem: 18205)
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.

Được đặt tên là Simjacker, AdaptiveMobile tố cáo một công ty theo dõi đã dùng lỗ hổng bảo mật để theo dõi người dùng điện thoại trong 2 năm. Về cơ bản, lỗ hổng lợi dụng việc SIM của nhiều nhà mạng hỗ trợ ứng dụng trình duyệt S@T. S@T ban đầu được phát triển để khởi động trình duyệt Internet, báo chuông và một số tác vụ khác trên điện thoại.

Lỗ hổng Simjacker sẽ gửi một tin nhắn SMS tới điện thoại, trong đó có chứa mã lệnh S@T, từ đó lấy được thông tin số IMEI của thiết bị, rồi lại dùng SMS để gửi thông tin đó cho những chiếc điện thoại dùng để theo dõi. Đáng sợ là quá trình hoàn toàn không đổ chuông báo cho người dùng, và có thể theo dõi từ iPhone, smartphone Android cho đến cả những thiết bị Internet of Things có lắp SIM.

Lỗ hổng không phải chỉ mang tính lý thuyết. Công ty được AdaptiveMobile giấu tên đã sử dụng Simjacker ở hơn 30 quốc gia tại Trung Đông, Bắc Phi, Châu Á và Đông Âu trong ít nhất 2 năm, tổng dân cư tại các quốc gia có thể lên tới một tỷ người. Theo AdaptiveMobile, các nhà mạng hoàn toàn có thể chặn đứng những dòng mã lệnh để công ty không thể tiếp tục lợi dụng lỗ hổng.

521Vote
42Vote
316Vote
223Vote
116Vote
2.978
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.