Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

17 Tháng Chín 20197:00 SA(Xem: 18315)
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.

Được đặt tên là Simjacker, AdaptiveMobile tố cáo một công ty theo dõi đã dùng lỗ hổng bảo mật để theo dõi người dùng điện thoại trong 2 năm. Về cơ bản, lỗ hổng lợi dụng việc SIM của nhiều nhà mạng hỗ trợ ứng dụng trình duyệt S@T. S@T ban đầu được phát triển để khởi động trình duyệt Internet, báo chuông và một số tác vụ khác trên điện thoại.

Lỗ hổng Simjacker sẽ gửi một tin nhắn SMS tới điện thoại, trong đó có chứa mã lệnh S@T, từ đó lấy được thông tin số IMEI của thiết bị, rồi lại dùng SMS để gửi thông tin đó cho những chiếc điện thoại dùng để theo dõi. Đáng sợ là quá trình hoàn toàn không đổ chuông báo cho người dùng, và có thể theo dõi từ iPhone, smartphone Android cho đến cả những thiết bị Internet of Things có lắp SIM.

Lỗ hổng không phải chỉ mang tính lý thuyết. Công ty được AdaptiveMobile giấu tên đã sử dụng Simjacker ở hơn 30 quốc gia tại Trung Đông, Bắc Phi, Châu Á và Đông Âu trong ít nhất 2 năm, tổng dân cư tại các quốc gia có thể lên tới một tỷ người. Theo AdaptiveMobile, các nhà mạng hoàn toàn có thể chặn đứng những dòng mã lệnh để công ty không thể tiếp tục lợi dụng lỗ hổng.

521Vote
42Vote
316Vote
223Vote
116Vote
2.978
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.