Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

17 Tháng Chín 20197:00 SA(Xem: 18559)
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.

Được đặt tên là Simjacker, AdaptiveMobile tố cáo một công ty theo dõi đã dùng lỗ hổng bảo mật để theo dõi người dùng điện thoại trong 2 năm. Về cơ bản, lỗ hổng lợi dụng việc SIM của nhiều nhà mạng hỗ trợ ứng dụng trình duyệt S@T. S@T ban đầu được phát triển để khởi động trình duyệt Internet, báo chuông và một số tác vụ khác trên điện thoại.

Lỗ hổng Simjacker sẽ gửi một tin nhắn SMS tới điện thoại, trong đó có chứa mã lệnh S@T, từ đó lấy được thông tin số IMEI của thiết bị, rồi lại dùng SMS để gửi thông tin đó cho những chiếc điện thoại dùng để theo dõi. Đáng sợ là quá trình hoàn toàn không đổ chuông báo cho người dùng, và có thể theo dõi từ iPhone, smartphone Android cho đến cả những thiết bị Internet of Things có lắp SIM.

Lỗ hổng không phải chỉ mang tính lý thuyết. Công ty được AdaptiveMobile giấu tên đã sử dụng Simjacker ở hơn 30 quốc gia tại Trung Đông, Bắc Phi, Châu Á và Đông Âu trong ít nhất 2 năm, tổng dân cư tại các quốc gia có thể lên tới một tỷ người. Theo AdaptiveMobile, các nhà mạng hoàn toàn có thể chặn đứng những dòng mã lệnh để công ty không thể tiếp tục lợi dụng lỗ hổng.

521Vote
42Vote
316Vote
223Vote
116Vote
2.978
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.