Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

17 Tháng Chín 20197:00 SA(Xem: 17987)
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM
Phát Hiện Lỗ Hổng Bảo Mật Trên SIM

Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.

Được đặt tên là Simjacker, AdaptiveMobile tố cáo một công ty theo dõi đã dùng lỗ hổng bảo mật để theo dõi người dùng điện thoại trong 2 năm. Về cơ bản, lỗ hổng lợi dụng việc SIM của nhiều nhà mạng hỗ trợ ứng dụng trình duyệt S@T. S@T ban đầu được phát triển để khởi động trình duyệt Internet, báo chuông và một số tác vụ khác trên điện thoại.

Lỗ hổng Simjacker sẽ gửi một tin nhắn SMS tới điện thoại, trong đó có chứa mã lệnh S@T, từ đó lấy được thông tin số IMEI của thiết bị, rồi lại dùng SMS để gửi thông tin đó cho những chiếc điện thoại dùng để theo dõi. Đáng sợ là quá trình hoàn toàn không đổ chuông báo cho người dùng, và có thể theo dõi từ iPhone, smartphone Android cho đến cả những thiết bị Internet of Things có lắp SIM.

Lỗ hổng không phải chỉ mang tính lý thuyết. Công ty được AdaptiveMobile giấu tên đã sử dụng Simjacker ở hơn 30 quốc gia tại Trung Đông, Bắc Phi, Châu Á và Đông Âu trong ít nhất 2 năm, tổng dân cư tại các quốc gia có thể lên tới một tỷ người. Theo AdaptiveMobile, các nhà mạng hoàn toàn có thể chặn đứng những dòng mã lệnh để công ty không thể tiếp tục lợi dụng lỗ hổng.

521Vote
42Vote
316Vote
223Vote
116Vote
2.978
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.