Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg

19 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12236)
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra

Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.

Trong một bài đăng, Brent Harris – Giám đốc các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook viết rằng: “Hội đồng giám sát độc lập sẽ xem xét các quyết định liên quan tới chính sách của công ty và nó sẽ tách biệt hoàn toàn, độc lập so với nhà lãnh đạo ở Facebook”

Bài đăng cũng bao gồm một bức thư từ Zuckerberg nói rằng: “Nếu ai đó không đồng tình với một quyết định mà chúng tôi đưa ra, họ có thể khiếu nại lên chúng tôi trước và sau đó kháng cao lên hội đồng giám sát độc lập. Quyết định của hội đồng sẽ có ràng buộc với tôi và những người khác ở Facebook. Họ sẽ sử dụng những giá trị của chúng tôi để thông qua các quyết định và giải thích lý do theo cách cởi mở và bảo vệ quyền riêng tư của mọi người”


Hội đồng sẽ bắt đầu cân nhắc thận trọng trường hợp đầu tiên vào đầu năm 2020. Nó sẽ bao gồm vấn đề liên quan tới việc gỡ bỏ nội dung và đề xuất một số thay đổi. Hội đồng sẽ có 40 thành viên – những người sẽ tham gia trong một nhiệm kỳ dài 3 năm và Facebook đang tuyển chọn thành viên sáng lập đầu tiên, người sau đó sẽ bổ sung tất cả thành viên còn lại trong hội đồng.

Hội đồng giám sát được xem như một tổ chức nhỏ trong đế chế khổng lồ Facebook. Nick Cleff – Phó chủ tịch các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook, nhận định: “Hội đồng sẽ giúp Facebook có trách nhiệm hơn và cải thiện quá trình ra quyết định. Đây được xem là bước đi quan trọng hướng đến những gì chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một hình mẫu cho toàn ngành công nghiệp”

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.