Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg

Thursday, September 19, 201912:00 AM(View: 12079)
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra

Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.

Trong một bài đăng, Brent Harris – Giám đốc các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook viết rằng: “Hội đồng giám sát độc lập sẽ xem xét các quyết định liên quan tới chính sách của công ty và nó sẽ tách biệt hoàn toàn, độc lập so với nhà lãnh đạo ở Facebook”

Bài đăng cũng bao gồm một bức thư từ Zuckerberg nói rằng: “Nếu ai đó không đồng tình với một quyết định mà chúng tôi đưa ra, họ có thể khiếu nại lên chúng tôi trước và sau đó kháng cao lên hội đồng giám sát độc lập. Quyết định của hội đồng sẽ có ràng buộc với tôi và những người khác ở Facebook. Họ sẽ sử dụng những giá trị của chúng tôi để thông qua các quyết định và giải thích lý do theo cách cởi mở và bảo vệ quyền riêng tư của mọi người”


Hội đồng sẽ bắt đầu cân nhắc thận trọng trường hợp đầu tiên vào đầu năm 2020. Nó sẽ bao gồm vấn đề liên quan tới việc gỡ bỏ nội dung và đề xuất một số thay đổi. Hội đồng sẽ có 40 thành viên – những người sẽ tham gia trong một nhiệm kỳ dài 3 năm và Facebook đang tuyển chọn thành viên sáng lập đầu tiên, người sau đó sẽ bổ sung tất cả thành viên còn lại trong hội đồng.

Hội đồng giám sát được xem như một tổ chức nhỏ trong đế chế khổng lồ Facebook. Nick Cleff – Phó chủ tịch các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook, nhận định: “Hội đồng sẽ giúp Facebook có trách nhiệm hơn và cải thiện quá trình ra quyết định. Đây được xem là bước đi quan trọng hướng đến những gì chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một hình mẫu cho toàn ngành công nghiệp”

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.99
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 14, 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
Monday, December 14, 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
Monday, December 14, 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
Monday, December 14, 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
Monday, December 14, 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
Monday, December 14, 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.