Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg

19 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12602)
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra

Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.

Trong một bài đăng, Brent Harris – Giám đốc các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook viết rằng: “Hội đồng giám sát độc lập sẽ xem xét các quyết định liên quan tới chính sách của công ty và nó sẽ tách biệt hoàn toàn, độc lập so với nhà lãnh đạo ở Facebook”

Bài đăng cũng bao gồm một bức thư từ Zuckerberg nói rằng: “Nếu ai đó không đồng tình với một quyết định mà chúng tôi đưa ra, họ có thể khiếu nại lên chúng tôi trước và sau đó kháng cao lên hội đồng giám sát độc lập. Quyết định của hội đồng sẽ có ràng buộc với tôi và những người khác ở Facebook. Họ sẽ sử dụng những giá trị của chúng tôi để thông qua các quyết định và giải thích lý do theo cách cởi mở và bảo vệ quyền riêng tư của mọi người”


Hội đồng sẽ bắt đầu cân nhắc thận trọng trường hợp đầu tiên vào đầu năm 2020. Nó sẽ bao gồm vấn đề liên quan tới việc gỡ bỏ nội dung và đề xuất một số thay đổi. Hội đồng sẽ có 40 thành viên – những người sẽ tham gia trong một nhiệm kỳ dài 3 năm và Facebook đang tuyển chọn thành viên sáng lập đầu tiên, người sau đó sẽ bổ sung tất cả thành viên còn lại trong hội đồng.

Hội đồng giám sát được xem như một tổ chức nhỏ trong đế chế khổng lồ Facebook. Nick Cleff – Phó chủ tịch các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook, nhận định: “Hội đồng sẽ giúp Facebook có trách nhiệm hơn và cải thiện quá trình ra quyết định. Đây được xem là bước đi quan trọng hướng đến những gì chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một hình mẫu cho toàn ngành công nghiệp”

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.