Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg

19 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13240)
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra Nhằm Hạn Chế Quyền Lực Của Mark Zuckerberg
Một Hội Đồng Mới Được Lập Ra

Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.

Trong một bài đăng, Brent Harris – Giám đốc các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook viết rằng: “Hội đồng giám sát độc lập sẽ xem xét các quyết định liên quan tới chính sách của công ty và nó sẽ tách biệt hoàn toàn, độc lập so với nhà lãnh đạo ở Facebook”

Bài đăng cũng bao gồm một bức thư từ Zuckerberg nói rằng: “Nếu ai đó không đồng tình với một quyết định mà chúng tôi đưa ra, họ có thể khiếu nại lên chúng tôi trước và sau đó kháng cao lên hội đồng giám sát độc lập. Quyết định của hội đồng sẽ có ràng buộc với tôi và những người khác ở Facebook. Họ sẽ sử dụng những giá trị của chúng tôi để thông qua các quyết định và giải thích lý do theo cách cởi mở và bảo vệ quyền riêng tư của mọi người”


Hội đồng sẽ bắt đầu cân nhắc thận trọng trường hợp đầu tiên vào đầu năm 2020. Nó sẽ bao gồm vấn đề liên quan tới việc gỡ bỏ nội dung và đề xuất một số thay đổi. Hội đồng sẽ có 40 thành viên – những người sẽ tham gia trong một nhiệm kỳ dài 3 năm và Facebook đang tuyển chọn thành viên sáng lập đầu tiên, người sau đó sẽ bổ sung tất cả thành viên còn lại trong hội đồng.

Hội đồng giám sát được xem như một tổ chức nhỏ trong đế chế khổng lồ Facebook. Nick Cleff – Phó chủ tịch các vấn đề toàn cầu và quản trị tại Facebook, nhận định: “Hội đồng sẽ giúp Facebook có trách nhiệm hơn và cải thiện quá trình ra quyết định. Đây được xem là bước đi quan trọng hướng đến những gì chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một hình mẫu cho toàn ngành công nghiệp”

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
17 Tháng Tám 2018
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
17 Tháng Tám 2018
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, lần đầu tiên, các nhà khoa học quay lại cảnh một tế bào chết và đo được tốc độ sụp đổ của nó. Các tín hiệu kích hoạt quá trình tự tử apoptosis xuyên qua tế bào trong một đợt sóng với tốc độ 3 micromet (0.003 mm) mỗi phút.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air mới vào cuối Q3/2018, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
17 Tháng Tám 2018
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.