Facebook Đang Hợp Tác Với Ray-Ban Để Sản Xuất Kính AR

18 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 14176)
Facebook Đang Hợp Tác Với Ray-Ban Để Sản Xuất Kính AR
Facebook Đang Hợp Tác Với Ray-Ban Để Sản Xuất Kính AR

Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.

Chiếc kính thông minh của Facebook sẽ có thể nhận cuộc gọi mà không cần kết nối với smartphone, có thể hiển thị các thông tin ngay trên mắt kính, có loa để phát ra âm thanh. Ngoài ra, chiếc kính cũng sẽ có camera giống Google Glass, giúp người dùng chụp ảnh hoặc livestream trực tiếp trên Facebook.

Đặc biệt hơn, theo báo cáo của CNBC, Facebook đang hợp tác với thương hiệu kính mắt nổi tiếng Luxottica, nhà sản xuất kính Ray-Ban. Theo The Information, thương hiệu kính mắt sẽ tham gia vào việc phát triển một chiếc kính thông minh cao cấp, có tên mã là Stella.

Với sự giúp đỡ của Ray-Ban, chắc chắn chiếc kính thông minh của Facebook sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn và thời trang hơn, so với những chiếc kính thông minh hiện có của Google hay Snapchat.

Thiết kế vẫn là một trong những yếu tốt hàng đầu, đặc biệt là đối với một món đồ thời trang như kính đeo mắt. Có lẽ Google Glass và Spectacles đều thất bại vì có thiết kế khá xấu. Dự kiến, chiếc kính Stella của Facebook có thể sẽ ra mắt sớm nhất là vào năm 2023.

517Vote
43Vote
317Vote
216Vote
118Vote
2.871
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.