Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

18 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13404)
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Việc thay đổi ngoại hình đã kéo đến cho cô rất nhiều rắc rối khi không thể thanh toán trực tuyến cũng như việc check in mỗi ngày khi đi làm vì hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô.

Cô Huan Huan, 21 tuổi, đến từ Ôn Châu ở tỉnh Chiết Giang, khi trả lời phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, cô cho biết bản thân đã bắt đầu gặp những rắc rối trong cuộc sống từ một tháng trước - khi mới hoàn thành ca phẫu thuật. Việc thay đổi về diện mạo của Huan Huan đã khiến cho phần mềm nhận diện gương mặt tại Trung Quốc không thể nhận ra cô.

Phát biểu trên đài truyền hình thành phố Ôn Châu, Huan cho biết cô không thể hộui nhập vào tài khoản thanh toán mua sắm trực tuyến vì trong quy trình xác nhận bảo mật được hỗ trợ bởi công nghệ nhận diện gương mặt không thể xác định cô là ai.

Huan cho biết công việc của cô cũng bị ảnh hưởng vì cô không thể hội nhập check in và check out tại công ty vì nơi cô làm việc sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt để điểm danh. Xu Shu Qing, bác sĩ thẩm mỹ của cô Huan, nhận định: “Sau khi phẫu thuật, có sự khác biệt rất lớn. Hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô ấy vì nhiều điểm chính trên gương mặt bị thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ cô ấy nên cập nhật thẻ căn cước (chứng minh thư) mới để có thể cập nhật lại gương mặt mới của mình với hệ thống nhận diện gương mặt”

Huan cho biết, cô không đổ lỗi cho công nghệ nhận dạng gương mặt vì những khó khăn mà mình gặp phải trong cuộc sống, phải thừa nhận rằng toàn bộ gương mặt của cô trông rất khác so với trước, ngay cả mẹ của Huan cũng không thể nhận ra cô sau cuộc phẫu thuật.

Bất chấp mọi rắc rối khi cập nhật ID và ghi danh gương mặt mới của mình trên tất cả các nền tảng trực tuyến mà cô đã sử dụng, Huan cho biết cô rất hài lòng với chiếc mũi mới của mình. Sự phổ biến ngày càng tăng của phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành một thách thức đối với công nghệ nhận diện gương mặt.

Tháng 01/2019, một người phụ nữ khác ở Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc cũng đã không thể nộp lệ phí phạt vì vi phạm luật giao thông đúng hạn vì gương mặt của cô không khớp với gương mặt được lưu trữ trong hệ thống cảnh sát. Cảnh sát tại điểm phạt tiền đã cáo buộc cô sử dụng thẻ căn cước của người khác. Tuy nhiên sau đó, cô mới thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.