Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

18 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13657)
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Việc thay đổi ngoại hình đã kéo đến cho cô rất nhiều rắc rối khi không thể thanh toán trực tuyến cũng như việc check in mỗi ngày khi đi làm vì hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô.

Cô Huan Huan, 21 tuổi, đến từ Ôn Châu ở tỉnh Chiết Giang, khi trả lời phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, cô cho biết bản thân đã bắt đầu gặp những rắc rối trong cuộc sống từ một tháng trước - khi mới hoàn thành ca phẫu thuật. Việc thay đổi về diện mạo của Huan Huan đã khiến cho phần mềm nhận diện gương mặt tại Trung Quốc không thể nhận ra cô.

Phát biểu trên đài truyền hình thành phố Ôn Châu, Huan cho biết cô không thể hộui nhập vào tài khoản thanh toán mua sắm trực tuyến vì trong quy trình xác nhận bảo mật được hỗ trợ bởi công nghệ nhận diện gương mặt không thể xác định cô là ai.

Huan cho biết công việc của cô cũng bị ảnh hưởng vì cô không thể hội nhập check in và check out tại công ty vì nơi cô làm việc sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt để điểm danh. Xu Shu Qing, bác sĩ thẩm mỹ của cô Huan, nhận định: “Sau khi phẫu thuật, có sự khác biệt rất lớn. Hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô ấy vì nhiều điểm chính trên gương mặt bị thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ cô ấy nên cập nhật thẻ căn cước (chứng minh thư) mới để có thể cập nhật lại gương mặt mới của mình với hệ thống nhận diện gương mặt”

Huan cho biết, cô không đổ lỗi cho công nghệ nhận dạng gương mặt vì những khó khăn mà mình gặp phải trong cuộc sống, phải thừa nhận rằng toàn bộ gương mặt của cô trông rất khác so với trước, ngay cả mẹ của Huan cũng không thể nhận ra cô sau cuộc phẫu thuật.

Bất chấp mọi rắc rối khi cập nhật ID và ghi danh gương mặt mới của mình trên tất cả các nền tảng trực tuyến mà cô đã sử dụng, Huan cho biết cô rất hài lòng với chiếc mũi mới của mình. Sự phổ biến ngày càng tăng của phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành một thách thức đối với công nghệ nhận diện gương mặt.

Tháng 01/2019, một người phụ nữ khác ở Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc cũng đã không thể nộp lệ phí phạt vì vi phạm luật giao thông đúng hạn vì gương mặt của cô không khớp với gương mặt được lưu trữ trong hệ thống cảnh sát. Cảnh sát tại điểm phạt tiền đã cáo buộc cô sử dụng thẻ căn cước của người khác. Tuy nhiên sau đó, cô mới thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.