Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

18 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13690)
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Việc thay đổi ngoại hình đã kéo đến cho cô rất nhiều rắc rối khi không thể thanh toán trực tuyến cũng như việc check in mỗi ngày khi đi làm vì hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô.

Cô Huan Huan, 21 tuổi, đến từ Ôn Châu ở tỉnh Chiết Giang, khi trả lời phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, cô cho biết bản thân đã bắt đầu gặp những rắc rối trong cuộc sống từ một tháng trước - khi mới hoàn thành ca phẫu thuật. Việc thay đổi về diện mạo của Huan Huan đã khiến cho phần mềm nhận diện gương mặt tại Trung Quốc không thể nhận ra cô.

Phát biểu trên đài truyền hình thành phố Ôn Châu, Huan cho biết cô không thể hộui nhập vào tài khoản thanh toán mua sắm trực tuyến vì trong quy trình xác nhận bảo mật được hỗ trợ bởi công nghệ nhận diện gương mặt không thể xác định cô là ai.

Huan cho biết công việc của cô cũng bị ảnh hưởng vì cô không thể hội nhập check in và check out tại công ty vì nơi cô làm việc sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt để điểm danh. Xu Shu Qing, bác sĩ thẩm mỹ của cô Huan, nhận định: “Sau khi phẫu thuật, có sự khác biệt rất lớn. Hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô ấy vì nhiều điểm chính trên gương mặt bị thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ cô ấy nên cập nhật thẻ căn cước (chứng minh thư) mới để có thể cập nhật lại gương mặt mới của mình với hệ thống nhận diện gương mặt”

Huan cho biết, cô không đổ lỗi cho công nghệ nhận dạng gương mặt vì những khó khăn mà mình gặp phải trong cuộc sống, phải thừa nhận rằng toàn bộ gương mặt của cô trông rất khác so với trước, ngay cả mẹ của Huan cũng không thể nhận ra cô sau cuộc phẫu thuật.

Bất chấp mọi rắc rối khi cập nhật ID và ghi danh gương mặt mới của mình trên tất cả các nền tảng trực tuyến mà cô đã sử dụng, Huan cho biết cô rất hài lòng với chiếc mũi mới của mình. Sự phổ biến ngày càng tăng của phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành một thách thức đối với công nghệ nhận diện gương mặt.

Tháng 01/2019, một người phụ nữ khác ở Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc cũng đã không thể nộp lệ phí phạt vì vi phạm luật giao thông đúng hạn vì gương mặt của cô không khớp với gương mặt được lưu trữ trong hệ thống cảnh sát. Cảnh sát tại điểm phạt tiền đã cáo buộc cô sử dụng thẻ căn cước của người khác. Tuy nhiên sau đó, cô mới thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.