Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

18 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13394)
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi Qua Mặt Được Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Việc thay đổi ngoại hình đã kéo đến cho cô rất nhiều rắc rối khi không thể thanh toán trực tuyến cũng như việc check in mỗi ngày khi đi làm vì hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô.

Cô Huan Huan, 21 tuổi, đến từ Ôn Châu ở tỉnh Chiết Giang, khi trả lời phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, cô cho biết bản thân đã bắt đầu gặp những rắc rối trong cuộc sống từ một tháng trước - khi mới hoàn thành ca phẫu thuật. Việc thay đổi về diện mạo của Huan Huan đã khiến cho phần mềm nhận diện gương mặt tại Trung Quốc không thể nhận ra cô.

Phát biểu trên đài truyền hình thành phố Ôn Châu, Huan cho biết cô không thể hộui nhập vào tài khoản thanh toán mua sắm trực tuyến vì trong quy trình xác nhận bảo mật được hỗ trợ bởi công nghệ nhận diện gương mặt không thể xác định cô là ai.

Huan cho biết công việc của cô cũng bị ảnh hưởng vì cô không thể hội nhập check in và check out tại công ty vì nơi cô làm việc sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt để điểm danh. Xu Shu Qing, bác sĩ thẩm mỹ của cô Huan, nhận định: “Sau khi phẫu thuật, có sự khác biệt rất lớn. Hệ thống nhận diện gương mặt không thể nhận ra cô ấy vì nhiều điểm chính trên gương mặt bị thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ cô ấy nên cập nhật thẻ căn cước (chứng minh thư) mới để có thể cập nhật lại gương mặt mới của mình với hệ thống nhận diện gương mặt”

Huan cho biết, cô không đổ lỗi cho công nghệ nhận dạng gương mặt vì những khó khăn mà mình gặp phải trong cuộc sống, phải thừa nhận rằng toàn bộ gương mặt của cô trông rất khác so với trước, ngay cả mẹ của Huan cũng không thể nhận ra cô sau cuộc phẫu thuật.

Bất chấp mọi rắc rối khi cập nhật ID và ghi danh gương mặt mới của mình trên tất cả các nền tảng trực tuyến mà cô đã sử dụng, Huan cho biết cô rất hài lòng với chiếc mũi mới của mình. Sự phổ biến ngày càng tăng của phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành một thách thức đối với công nghệ nhận diện gương mặt.

Tháng 01/2019, một người phụ nữ khác ở Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc cũng đã không thể nộp lệ phí phạt vì vi phạm luật giao thông đúng hạn vì gương mặt của cô không khớp với gương mặt được lưu trữ trong hệ thống cảnh sát. Cảnh sát tại điểm phạt tiền đã cáo buộc cô sử dụng thẻ căn cước của người khác. Tuy nhiên sau đó, cô mới thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.