HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

18 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12523)
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.

CEO hiện tại là ông Cher Wang sẽ rời khỏi ghế giám đốc điều hành, nhưng sẽ ở lại vị trí ban lãnh đạo công ty. Dưới sự dẫn dắt của Maitre, HTC sẽ tiếp tục phát triển những công nghệ và thiết bị VR, XR (extended reality), 5G và AI để “tạo ra những thiết bị tiêu dùng tốt nhất thế giới cũng như những dịch vụ xoay quanh những thiết bị đó, cho phép khách hàng dễ dàng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm.” Điều này có nghĩa là, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những chiếc kính thực tế ảo Vive, cũng như phát triển những thiết bị mới, như cục router 5G Hub phát triển cùng Sprint cho phép anh em xài mạng viễn thông 5G mà không cần điện thoại có modem 5G.


Tình hình tài chính của HTC thời gian qua cũng không khả quan lắm, và Maitre sẽ có rất nhiều việc phải làm. Trong năm 2018, HTC chỉ thu về 770 triệu USD doanh thu, năm đầu tiên họ có doanh thu dưới 1 tỷ USD kể từ khi lên sàn chứng khoán. Hãng đã phải bán phần lớn mảng smartphone cho Google trong năm 2018, còn mảng kính thực tế ảo cũng không quá khả quan. Không thể loại trừ trường hợp nếu Maitre không thể cứu HTC, ông cũng sẽ trở thành vị giám đốc điều hành cuối cùng của tập đoàn.

511Vote
43Vote
319Vote
212Vote
110Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.