HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

18 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12641)
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.

CEO hiện tại là ông Cher Wang sẽ rời khỏi ghế giám đốc điều hành, nhưng sẽ ở lại vị trí ban lãnh đạo công ty. Dưới sự dẫn dắt của Maitre, HTC sẽ tiếp tục phát triển những công nghệ và thiết bị VR, XR (extended reality), 5G và AI để “tạo ra những thiết bị tiêu dùng tốt nhất thế giới cũng như những dịch vụ xoay quanh những thiết bị đó, cho phép khách hàng dễ dàng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm.” Điều này có nghĩa là, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những chiếc kính thực tế ảo Vive, cũng như phát triển những thiết bị mới, như cục router 5G Hub phát triển cùng Sprint cho phép anh em xài mạng viễn thông 5G mà không cần điện thoại có modem 5G.


Tình hình tài chính của HTC thời gian qua cũng không khả quan lắm, và Maitre sẽ có rất nhiều việc phải làm. Trong năm 2018, HTC chỉ thu về 770 triệu USD doanh thu, năm đầu tiên họ có doanh thu dưới 1 tỷ USD kể từ khi lên sàn chứng khoán. Hãng đã phải bán phần lớn mảng smartphone cho Google trong năm 2018, còn mảng kính thực tế ảo cũng không quá khả quan. Không thể loại trừ trường hợp nếu Maitre không thể cứu HTC, ông cũng sẽ trở thành vị giám đốc điều hành cuối cùng của tập đoàn.

511Vote
43Vote
319Vote
212Vote
110Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.