HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

18 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 13064)
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.

CEO hiện tại là ông Cher Wang sẽ rời khỏi ghế giám đốc điều hành, nhưng sẽ ở lại vị trí ban lãnh đạo công ty. Dưới sự dẫn dắt của Maitre, HTC sẽ tiếp tục phát triển những công nghệ và thiết bị VR, XR (extended reality), 5G và AI để “tạo ra những thiết bị tiêu dùng tốt nhất thế giới cũng như những dịch vụ xoay quanh những thiết bị đó, cho phép khách hàng dễ dàng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm.” Điều này có nghĩa là, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những chiếc kính thực tế ảo Vive, cũng như phát triển những thiết bị mới, như cục router 5G Hub phát triển cùng Sprint cho phép anh em xài mạng viễn thông 5G mà không cần điện thoại có modem 5G.


Tình hình tài chính của HTC thời gian qua cũng không khả quan lắm, và Maitre sẽ có rất nhiều việc phải làm. Trong năm 2018, HTC chỉ thu về 770 triệu USD doanh thu, năm đầu tiên họ có doanh thu dưới 1 tỷ USD kể từ khi lên sàn chứng khoán. Hãng đã phải bán phần lớn mảng smartphone cho Google trong năm 2018, còn mảng kính thực tế ảo cũng không quá khả quan. Không thể loại trừ trường hợp nếu Maitre không thể cứu HTC, ông cũng sẽ trở thành vị giám đốc điều hành cuối cùng của tập đoàn.

511Vote
43Vote
319Vote
212Vote
110Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.