HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

18 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 13446)
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G
HTC Bổ Nhiệm CEO Mới, Tiếp Tục Phát Triển Mảng VR Và 5G

Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.

CEO hiện tại là ông Cher Wang sẽ rời khỏi ghế giám đốc điều hành, nhưng sẽ ở lại vị trí ban lãnh đạo công ty. Dưới sự dẫn dắt của Maitre, HTC sẽ tiếp tục phát triển những công nghệ và thiết bị VR, XR (extended reality), 5G và AI để “tạo ra những thiết bị tiêu dùng tốt nhất thế giới cũng như những dịch vụ xoay quanh những thiết bị đó, cho phép khách hàng dễ dàng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm.” Điều này có nghĩa là, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những chiếc kính thực tế ảo Vive, cũng như phát triển những thiết bị mới, như cục router 5G Hub phát triển cùng Sprint cho phép anh em xài mạng viễn thông 5G mà không cần điện thoại có modem 5G.


Tình hình tài chính của HTC thời gian qua cũng không khả quan lắm, và Maitre sẽ có rất nhiều việc phải làm. Trong năm 2018, HTC chỉ thu về 770 triệu USD doanh thu, năm đầu tiên họ có doanh thu dưới 1 tỷ USD kể từ khi lên sàn chứng khoán. Hãng đã phải bán phần lớn mảng smartphone cho Google trong năm 2018, còn mảng kính thực tế ảo cũng không quá khả quan. Không thể loại trừ trường hợp nếu Maitre không thể cứu HTC, ông cũng sẽ trở thành vị giám đốc điều hành cuối cùng của tập đoàn.

511Vote
43Vote
319Vote
212Vote
110Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
17 Tháng Tám 2018
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
17 Tháng Tám 2018
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, lần đầu tiên, các nhà khoa học quay lại cảnh một tế bào chết và đo được tốc độ sụp đổ của nó. Các tín hiệu kích hoạt quá trình tự tử apoptosis xuyên qua tế bào trong một đợt sóng với tốc độ 3 micromet (0.003 mm) mỗi phút.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air mới vào cuối Q3/2018, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
17 Tháng Tám 2018
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.